Sự thật bạn chưa biết về những cách triệt lông truyền thống tại nhà

Đa số mọi người đều dùng những cách đơn giản như triệt lông ở nhà để nhanh chóng loại bỏ lông cơ thể nhưng liệu những phương pháp đó có thể triệt lông vĩnh viễn? Liệu chúng có phải tác nhân gây nên hiện tượng lông mọc ngược, viêm nang lông?

Những cách triệt lông truyền thống không thể loại bỏ lông vĩnh viễn

Bạn đang triệt lông bằng cách nào? Cạo, nhổ, wax lông và kể cả dùng kem tẩy lông đều không thể loại bỏ lông vĩnh viễn. Đừng tin vào lời quảng cáo của các chủ shop online rằng loại sáp wax lông nào đó có chứa tinh chất tự nhiên khiến lông không thể mọc lại như thường. Bạn gần như không thể ngăn chặn lông nhú phát triển bởi đó là cơ chế mặc định của cơ thể. Mỗi khi có một sợi lông rụng xuống, cơ thể sẽ phát tín hiệu cho nang lông sản sinh tế bào roi mới, tế bào roi này sẽ phát triển thành lông ẩn trú dưới nang lông chờ ngày ngoi lên khỏi bề mặt da.

triệt lông chân

Cách triệt lông truyền thống không thể loại bỏ lông vĩnh viễn

Bạn dễ bị viêm nang lông, lông mọc ngược khi cạo lông

Cạo lông quá sớm khiến lông nhú bị tổn thương và phải mọc cuộn vào trong gây ra hiện tượng viêm nang lông. Tình trạng này gọi là lông mọc ngược đôi khi gây ra mụn đỏ li ti rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn sẽ bị ngứa ngáy, khó chịu mỗi khi mặc đồ chật kín.

lông mọc ngược phải làm sao

Lông mọc ngược 

Hoạt chất hóa học trong kem tẩy lông có thể gây kích ứng da

Kem tẩy lông sử dụng các hoạt chất như Calcium Hydroxide hoặc Sodium Hydroxide điều chỉnh độ Ph, tạo độ mềm mịn cho kem tẩy lông. Muối thioglycolate, kali thioglycolate làm phân rã gốc keratin khiến lông tóc tự rụng. Các hoạt chất hóa học này có thể gây nên tình trạng châm chích, đau rát cho người mới lần đầu triệt lông.

Hoạt chất hóa học trong kem tẩy lông có thể gây kích ứng da

Một số nguyên liệu tự nhiên không thực sự tẩy được lông

Một số các tẩy lông tự nhiên mà bạn hay nghe đến như: Triệt lông bằng chanh, đường, mật ong, triệt lông bằng lá trầu không, tẩy lông bằng vôi, tẩy lông bằng bột nghệ và sữa chua, triệt lông bằng dầu dừa, mỡ trăn…Thực chất không phải tất cả những cách này đều có thể triệt lông thực sự. Chỉ một số cách thay thế cho sáp waxing như chanh đường giúp đánh bật gốc lông khỏi bề mặt da. Mỡ trăn chứa các axit béo bão hòa giúp ức chế sự phát triển của lông nhú khiến chúng không mọc lên được. Bạn dùng mỡ trăn thoa lên da sau khi cạo lông hoặc waxing. Cách này đặc biệt phù hợp với những người có lông rậm dày cần ức chế cho lông mọc thưa hơn, mềm hơn. Tuy nhiên mỡ trăn có mùi khá hôi nên sẽ rất khó chịu cho những người lần đầu sử dụng hoặc sống chung với người khác.

Sáp nấu waxing lông

Trên đây là những điều mọi người thường hiểu lầm về triệt lông tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu triệt lông vĩnh viễn, hãy trải nghiệm công nghệ triệt lông Nano Light của Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết về dịch vụ triệt lông bằng công nghệ Nano Light, bạn vui lòng liên hệ tới 1800.2405 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bạn đang xem Sự thật bạn chưa biết về những cách triệt lông truyền thống tại nhà trong chuyên mục Tẩy lông bằng phương pháp tự nhiên

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 Cách Triệt Lông Chân Tự Nhiên “Không Thử Hơi Phí”

Đàn ông nhiều lông chân chứng tỏ sinh lý mạnh?

BẠN ĐÃ THỬ PHƯƠNG PHÁP TẨY LÔNG MẶT BẰNG CÀ CHUA?

Biến hóa 4 cách triệt lông tại nhà hiệu quả với 1 quả chanh

Có nên cạo lông bụng hay không cùng xem chuyên gia tư vấn

Phụ nữ có nên triệt lông bụng vĩnh viễn không và cần lưu ý những gì?

“Gọi Tên” 6 Mẹo Triệt Lông Vùng Kín Tại Nhà An Toàn

Tốn 0 đồng và 15 phút, cách wax lông chân bằng chanh và đường dưới đây được 10.000+ phụ nữ áp dụng

Cách tẩy lông bằng đường và mật ong liệu có hiệu quả?

Sự thật bạn chưa biết về những cách triệt lông truyền thống tại nhàCÁC TIN LIÊN QUAN