Giải đáp thắc mắc mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu?

Cập nhật ngày: 25/05/2022

Câu hỏi: Chị Đặng Thị Dung (40 tuổi), Hà Nội: Chào chuyên gia, tôi vốn có nhiều lông ở vùng nách nên có dự kiến triệt lông vĩnh viễn thế nhưng tôi cũng là người khá bận bịu nên không thể đến thẩm mỹ viện thường xuyên. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu và chăm sóc da sau khi triệt lông nách như thế nào để lông lâu mọc?

Bạn Đặng Thị Dung thân mến, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu về chuyên mục cung cấp triệt lông của chuyên gia. Đối với các người bận bịu như chị Dung thường không có nhiều thời gian để đến thẩm mỹ viện chỉ để triệt lông. Cho nên câu hỏi “mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu và chăm sóc da sau khi triệt lông nách như thế nào?” của chị sẽ được giải trình như sau.

Mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu?

Dịch vụ triệt lông bằng kỹ thuật triệt lông Nano Light vận dụng ánh sáng IPL và bước sóng RF có độ dài trung bình từ 650 nm – 1.200 nm xuyên sâu xuống tầng trung bì để bóc tách chân lông đồng thời “đóng cửa” con đường dinh dưỡng cho nang lông. Hữu hiệu triệt lông lên tới 99% nhờ tiêu diệt tế bào lông nhú ở giai đoạn phát triển yếu ớt tại nang lông.

Giải đáp thắc mắc mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu?

Mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu?

Mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu phụ thuộc vào chu kỳ mọc lông của mỗi người cũng như số lượng lông tại từng vùng trên cơ thể. Để tìm ra phác đồ chữa liệu thích hợp, Y Bác sĩ da liễu sẽ thăm khám hiện trạng lông, da cho bạn trước khi chính thức triệt lông. Bạn chỉ việc đến thẩm mỹ viện vào đúng ngày hẹn và chăm sóc vùng da triệt lông theo hướng dẫn của chuyên gia.

Trung bình, lần triệt lông sau cách lần triệt lông trước đó trong khoảng 3 – 4 tuần. Chu kỳ mọc lông của người trưởng thành gồm 3 giai đoạn: Anagen – Catagen – Tologen.

Anagen là thời kỳ nang lông phân chia tế bào, tạo thành roi (chân lông) và được nuôi dưỡng bằng chất dinh dưỡng trong nang lông. Chuyển qua giai đoạn Catagen: Sợi lông đã đủ khỏe nên bứt phá ra khỏi tầng trung bì, ngoi lên bề mặt da và càng ngày càng dài, cứng hơn. Sau cùng, ở giai đoạn Tologen, sợi lông không được nhận dinh dưỡng nữa, dần suy yếu và bứt khỏi vách lông để rụng xuống.

Mỗi lần một sợi lông rụng xuống, não bộ sẽ phát tín hiệu ra lệnh cho nang lông sản sinh tế bào lông mới thay thế. Thời kỳ này kéo dài từ 24 – 40 ngày. Đây là thời điểm vàng để bạn Dung triệt lông vĩnh viễn.

Giải đáp thắc mắc mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu?

Triệt lông bằng công nghệ Nano Light

Chăm sóc da sau khi triệt lông nách như thế nào để lông lâu mọc lại?

Mỗi ca triệt lông bằng phương pháp triệt lông Nano Light tại viện thẩm mỹ quốc tế Nevada chỉ kéo dài từ 15 – 20 phút ngắn ngủi. Như đã nói với chị Dung, khoảng thời gian nghỉ từ 3 – 4 tuần, chị có thể sinh hoạt bình thường mà không cần thiết kiêng khem đặc thù. Mặt dù vậy, vào tuần thứ nhất sau khi triệt lông nách vẫn cần cần phải chăm sóc da, chúng tôi có một vài để ý sau:

  • 2h sau khi triệt lông nách spa, chị Dung không nên tắm rửa vùng da này bằng sữa tắm.
  • Bôi kem chống nắng và che chắn cho vùng da này cẩn thận trước khi ra ngoài trời.
  • Chị Dung không nên vận động mạnh khiến cơ thể đổ đa dạng mồ hôi sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu và đau rát cho vùng da vừa triệt lông.
  • Bôi thuốc trị thâm 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối theo hướng dẫn của Y Bác sĩ.

Giải đáp thắc mắc mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu?

Chăm sóc da sau khi triệt lông nách như thế nào để lông lâu mọc lại?

Hy vọng các tư liệu trên đây đã giải trình tư vấn của chị về “mỗi lần triệt lông nách cách nhau bao lâu?”. Trường hợp chị Dung muốn hiểu biết rõ hơn về dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng kỹ thuật Nano Light, đừng ngần ngại gọi tới số Hotline: 1800.2045 hoặc ĐỂ LẠI thông tin để nhân viên của Nevada liên hệ trợ giúp sớm nhất có thể.

Max Burn Lipo là công nghệ giảm béo đã được xét duyệt bởi FDA....

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X