Kem tẩy lông là cách triệt lông phổ biến mà phổ biến bạn trẻ tin dùng

Cập nhật ngày: 24/05/2022

Kem tẩy lông là cách triệt lông phổ biến mà phổ biến bạn trẻ tin dùng. Bên cạnh những ưu thế như triệt lông nhanh gọn không thích cạo, nhổ thì kem tẩy lông vẫn còn không còn xa lạ giảm thiểu. Vậy kem tẩy lông có thực sự hiệu quả?

Cơ chế hoạt động của kem tẩy lông

Kem tẩy lông vĩnh viễn vốn đã xuất hiện từ những năm 1930 của thế kỷ XX. Công thức cốt yếu được tiến hành từ các thành phần hóa học và một vài chất dưỡng với mục đích tẩy lông, dưỡng da và giảm châm chích.

Chất hóa học trong kem tẩy lông có nguy cơ thấm sâu vào lỗ chân lông, thực hiện mủn gốc keratin (lớp sừng) tạo nên gốc protein của sợi lông. Cầu nối keratin bị phân rã khiến sợi lông suy yếu và gần như rụng khỏi tầng biểu bì. Người dùng chỉ cần lấy que gạt để kéo các sợi lông còn bám trên da và vệ sinh với nước sạch.

Kem tẩy lông, kem triệt lông, kem triệt lông được nhiều bạn trẻ tin dùng, kem tẩy lông uy tín
Kem tẩy lông nhiều bạn trẻ tin dùng

 

Một số thành phần thường thấy trong các loại kem tẩy lông

Muối Thioglycolate : Hoạt chất này có mặt trong đa số các loại kem tẩy lông hiện tại. Khi tiếp xúc với bề mặt da thioglycolate sẽ tương tác tạo thành môi trường axit tiến hành phân rã cầu nối disulfur khiến sợi lông mềm, mủn và mất kết cấu.

Calcium Hydroxide: Giúp chỉnh sửa độ pH trong quy trình tẩy lông. Ngoài ra còn có Sodium hydroxide với chức năng tương đồng thế nhưng Calcium Hydroxide được dùng không còn xa lạ hơn bởi an toàn, nhẹ dịu hơn cho da.

Cetearyl alcohol: Thuộc nhóm cồn béo được tổng hợp từ sản phẩm phụ của dầu mỏ hoặc chiết xuất dừa, cọ có nguy cơ dưỡng ẩm, tiến hành mềm da và tạo độ đặc sánh cho kem tẩy lông.

Các thành phần tự nhiên: Bơ shea, bơ xanh, hoa cúc la mã, hoa hồng, dầu jojoba, dầu olive, hạnh nhân…Tinh chất tự nhiên cốt yếu để dưỡng ẩm cho da và tránh tổn thương cho bề mặt da.

Kem tẩy lông, kem triệt lông, kem triệt lông được nhiều bạn trẻ tin dùng, kem tẩy lông uy tín
Thành phần kem tẩy lông

 

Ưu điểm của kem tẩy lông

Kem tẩy lông thành lập một biện pháp thay thế cho những khoa học triệt lông vĩnh viễn truyền thống như cạo, nhổ, wax khá đớn đau và mất thông thường time thời gian chuẩn bị. Chỉ với một chút kem và một số thao tác massage đơn giản, bạn đã loại bỏ lông tận gốc trong vỏn vẹn 5 phút.

Thế mạnh không thể bỏ qua của kem tẩy lông

+ Kem tẩy lông giúp triệt lông nhanh gọn không mong muốn kéo, giật da rộng rãi lần.

+ Ít đau rát hơn so với cạo lông, nhổ lông

+ Kéo dài mức thời gian mọc lông mới

+ Tiết kiệm tầm giá : Một tuýp kem 230k có thể dùng đến nửa năm

Kem tẩy lông, kem triệt lông, kem triệt lông được nhiều bạn trẻ tin dùng, kem tẩy lông uy tín
Sử dụng kem tẩy lông

 

Kem tẩy lông – Tẩy lông hiệu quả đến đâu?

Theo lời PR của nhà sản xuất thì thành phần hóa học chỉ là phụ còn trình độ dưỡng chính đến từ tinh chất thiên nhiên. Mặt dù vậy sự thực có cần thiết như vậy?

Theo nhân viên thẩm mỹ, kem tẩy lông thường chứa các hoạt chất thioglycolin, acid, mercaptopro, calcium hydroxide….như đã nói ở trên có tác dụng tiến hành mủn sợi lông. Những chất phụ gia này có khả năng gây dị ứng cho người dùng ở những bộ phận da mềm, mỏng, dễ kích ứng.

Các biểu hiện dị ứng bao gồm: Người dùng thấy ngứa ngáy râm ran khi tiếp xúc với kem tẩy lông. Nổi ban đỏ trên da, khô da, bong tróc da sau đó tẩy lông….là Tình trạng thường gặp gỡ khi bị kích ứng với kem tẩy lông. Đặc thù, khi dùng cho các vùng da nhạy cảm như mặt, vùng kín, nách thì bạn càng nhất thiết kiểm tra trước khi dùng để giảm thiểu tổn thương nghiêm trọng.

Đối với những người mắc chứng rậm lông, kem tẩy lông thậm chí thực hiện to lỗ chân lông sau đa dạng lần ứng dụng. Lông mới mọc lên thường dày, cứng và đen hơn trước. Hơn nữa kem tẩy lông chỉ tác động trên bề mặt chứ chẳng thể loại bỏ tế bào lông nhú từ tầng trung bì Cho nên chỉ một vài ngày sau lông mới sẽ mọc lên như thường.

Kem tẩy lông, kem triệt lông, kem triệt lông được nhiều bạn trẻ tin dùng, kem tẩy lông uy tín
Hiệu quả của kem tẩy lông

=> Kết luận: Mặc dù kem tẩy lông triệt lông nhanh gọn, khá tiện lợi và phù hợp với các quý cô bận bịu, kem tẩy lông không thể triệt lông vĩnh viễn. Hơn thế nữa, những dấu hiệu châm chích, mẩn đỏ và

Max Burn Lipo là công nghệ giảm béo đã được xét duyệt bởi FDA....

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X