Phụ nữ có bầu tẩy lông nách được không? Giải đáp của chuyên gia

Cập nhật ngày: 24/05/2022

Chào bác sĩ, em là Phương Linh, năm nay 29 tuổi. Cơ thể em vốn mọc nhiều lông nhất là ở vùng nách gây ra mùi hôi khó chịu và mất thẩm mỹ. Bạn bè đã giới thiệu cho em công nghệ mới triệt lông Nano Light nhưng em đã có bầu. Cho em xin hỏi là phụ nữ có bầu tẩy lông nách được không? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp em.

có bầu triệt lông nách được không, triệt lông nách ảnh hưởng gì tới thai nhi không
Có bầu triệt lông nách được không?

Có nên đi tẩy lông nách khi có thai

Phụ nữ có bầu tẩy lông nách được không? Trong thời kỳ có thai, cơ thể phụ nữ nội tiết tố thay đổi nên làm cho quá trình mọc lông nhiều hơn mọi khi đặc biệt là vùng nách và vùng kín khiến có mùi khó chịu. Đặc biệt là đối với phụ nữ có thai và sau sinh ở tháng thứ bốn nội tiết tố cơ thể thay đổi khác thường. Điều này, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của sợi lông vì thế dù có triệt sạch thì chúng cũng sẽ mọc mọc lại rất nhanh ở giai đoạn này. Tốt nhất bạn không nên triệt lông trong giai đoạn này.

Phụ nữ có bầu tẩy lông nách được không? Có ảnh hưởng gì không?

Làn da của phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm. Chính vì với những phương pháp triệt lông nách như nhổ, wax hay laser đều sẽ gây đau đớn và có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của thai nhi.

 

có bầu triệt lông nách được không, triệt lông nách ảnh hưởng gì tới thai nhi không
Triệt lông nách ảnh hưởng tới việc có bầu không?

Nếu bạn vẫn muốn tẩy lông nách bằng các loại kem chuyên dụng thì nên xem thành phần của những sản phẩm này có ảnh hưởng không tốt tới vùng da cơ thể. Chúng ngấm qua da đi sâu vào các lỗ chân lông để cắt đứt sợi lông sẽ khiến cho tác nhân xấu từ môi trường xâm nhập.

Phụ nữ mang thai có nên nhỏ lông nách hay cạo không?

Như đã trả lời ở trên, làn da của phụ nữ có bầu thường vô cùng nhạy cảm. Chúng ta không nên tác động lực trong thời gian này. Đặc biệt là nách và vùng kín. Tuy nhiên nếu vùng nách quá nhiều lông gây ngứa ngáy có mùi khó chịu, bạn có thể cạo nhẹ để “dọn dẹp” tạm thời.

có bầu triệt lông nách được không, triệt lông nách ảnh hưởng gì tới thai nhi không
Phụ nữ đang mang thai có cạo hay nhổ lông nách được không?

Các phương pháp tẩy lông nách an toàn cho các bà bầu

Một trong những cách khá phổ biến giúp phụ nữ có bầu dọn dẹp lông nách là dùng dao cạo thật nhẹ tay hoặc có thể dùng các phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng những nguyên liệu tự nhiên như chanh, bơ, mật ong…

Để bé khỏe, mẹ đẹp, bạn nên nhớ không nên dùng chất hóa học để triệt lông nách mà hãy “kết bạn” với thực phẩm thiên nhiên lành tính.

Phụ nữ có bầu tẩy lông nách được không
Công nghệ triệt lông Nano Light thích hợp cho bà bầu

Ngoài ra sau khi đẻ, bạn có thể tham khảo thêm cách triệt lông tận gốc bằng ánh sang Nano Light. Đây là công nghệ sử dụng ánh sáng tác động tới tận lớp trung bì dưới da hạn chế sự phát triển của nang lông và làm rụng lông một cách tự nhiên.

Qua bài vấn đề đặt câu hỏi của chị về có bầu triệt lông nách được không, chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình và tẩy lông nách an toàn hiệu quả.

Max Burn Lipo là công nghệ giảm béo đã được xét duyệt bởi FDA....

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X