Bà bầu có nên cạo lông vùng kín không? Giải đáp của chuyên gia

Cập nhật ngày: 24/05/2022

Bà bầu có nên cạo lông vùng kín không? Mang bầu là sứ mệnh và cũng là niềm hạnh phúc của mọi người con gái thế nhưng đồng thời cũng gây các biến đổi không nhỏ về thể trạng và tâm sinh lý cho những mẹ. Một trong những vấn đề đó là tình trạng lông vùng kín mọc rậm rạp không kiểm soát được.

Bà bầu có nên cạo lông vùng kín không?

Bà bầu có nên cạo lông vùng kín không là thắc mắc của nhiều người mẹ đang mang thai. Theo chuyên viên da liễu, các mẹ bầu hoàn toàn có thể dọn dẹp lông vùng kín để giữ gìn vùng kín sạch sẽ và thoáng mát trong thời gian mang bầu. Thế nhưng cần thiết để ý các điều sau đây.

Không nên dùng kem tẩy lông vùng kín khi mẹ bầu

Trong giai đoạn người mang thai, vùng kín thường nhạy cảm hơn bình thường thông thường lần nên dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với thành phần hóa học của kem tẩy lông. Những hiện tượng có thể xảy ra khi mẹ bầu bị kích ứng với kem tẩy lông bao gồm: Mẩn đỏ, ngứa ngáy, nổi mụn…Dư lượng hóa học đọng lại trong chân lông cũng ảnh hưởng không tốt đến vùng kín và sức khỏe của mom bầu.

Bà bầu có nên cạo lông vùng kín không? Giải đáp của chuyên gia
Bà bầu có nên cạo lông vùng kín không

Bà bầu chỉ nên dùng những dụng cụ tẩy lông vùng kín đơn giản

Các mẹ bầu cũng có thể áp dụng những dụng cụ triệt lông ở nhà như: kéo để cắt đám lông dài và dao cạo râu để cạo bớt lông. Trước khi cạo, các người mẹ nên thoa một chút kem tẩy lông (dạng bọt – không có tác dụng tẩy lông) để tiến hành mềm da, giúp lướt dao cạo nhanh hơn.

Lưu ý: các mẹ chỉ cần cạo lông ở vùng bikini phía trên chứ không nên đi sâu xuống vùng da mềm phía trong háng. Một chút sơ suất cũng có thể cắt cần phải da gây chảy máu và tác động đến bộ phận rất cần thiết khi sinh em bé.

Bà bầu có nên cạo lông vùng kín không? Giải đáp của chuyên gia

Bà bầu có nên cạo lông vùng kín khi người đang có thai

Bà bầu có nên triệt lông vùng kín bằng Laser không?

Ví như bạn chưa biết, kỹ thuật triệt lông vùng kín bằng Laser có sử dụng chùm tia laser cường độ mạnh sẽ xuyên sâu xuống tầng trung bì của da. Tại đây, các tia laser hấp thu hắc sắc tố melamin để chuyển hóa thành nhiệt lượng, bắn phá tế bào lông khiến chúng tự rụng trong tích tắc.

Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh công nghệ triệt lông bằng laser ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Thế nhưng để đề phòng hiện tượng xấu, các mẹ không nên nghe theo lời quảng bá của những trung tâm làm đẹp mà thử tẩy lông khi mẹ bầu bằng laser.

Những tác dụng phụ thường gặp gỡ khi tẩy lông vùng kín bằng laser đó là: Cảm giác nóng rát, mẩn đỏ thậm chí phổng rộp. Các hiên tượng này sẽ biến mất sau vài giờ nhưng đối với làn da nhạy cảm của mẹ bầu thì có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần.

Bà bầu có nên cạo lông vùng kín không? Giải đáp của chuyên gia

Bà bầu có nên triệt lông vùng kín bằng Laser không

Sau đó sinh em bé và trải qua giai đoạn cho con bú, bạn có thể yên tâm vận dụng công nghệ Nano Light để triệt lông vùng kín vĩnh viễn. Phương pháp triệt lông vĩnh viễn Nano Light từ Hoa Kỳ đã đạt chứng nhận an toàn cho người áp dụng do Hiệp hội FDA sẽ giúp bạn cắt bỏ 99% vi-ô-lông mà không đau rát.

Bạn có câu hỏi liên quan đến “bà bầu có nên cạo lông vùng kín không” hoặc liên quan đến dịch vụ triệt lông bằng kỹ thuật triệt lông Nano Light tại viện thẩm mỹ quốc tế Nevada, vui lòng liên hệ số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để chuyên viên của Nevada liên hệ cung cấp sớm nhất có thể.

Max Burn Lipo là công nghệ giảm béo đã được xét duyệt bởi FDA....

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X