Trước khi chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh cha mẹ hãy nhớ kỹ điều này

Những người có con nhỏ chắc chắn đã từng nghe qua “câu chuyện” rằng trẻ lọt lòng sau lúc sinh ra nên được tẩy lông đẹn, đặc biệt là những bé hay vặn vẹo mình, khó ngủ, hay quấy khóc. Và thế là các bí quyết dân gian được các mẹ săn lùng hăng hái để chữa lông đẹn cho trẻ sơ sinh.

Các cách thức thường được nhiều người nhắc đến như:

– Bôi bột mì nhão lên da của bé

– Xoa nước lá vông, nước lá nhọ nồi lên da bé để lông tơ sẽ nhanh rụng

– Tắm nước lá cây đậu ván

– Trâm nước hoả hồng lên da bé

– Cho bé sử dụng sữa tươi để nhanh rụng lông tơ .

– Ngâm bún tươi 4-5 ngày trong nước rồi dùng nước này tắm cho bé

– Sử dụng khăn hoặc bã trầu chà xát lên làn da của bé để lông măng rụng.

Lông đẹn ở trẻ sơ sinh

Lông đẹn ở trẻ sơ sinh làm bé quấy khóc

Tuy nhiên, chưa có 1 nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả của những bí quyết chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh này mà trên thực tại, đã từng có trẻ bị tổn thương da nghiêm trọng .

Lông măng hay còn gọi là lông tơ hay lông đẹn, là lớp lông đã phát triển lúc bé còn là thai nhi trong bụng mẹ. Theo những chuyên gia, lớp lông này với tác dụng điều chỉnh thân nhiệt của bé trong tử cung. Vào thời kỳ khoảng 3 tháng cuối, lớp lông măng sẽ vững mạnh mạnh mẽ và tới khi bé chào đời, đông đảo cơ thể bé đều được phủ lớp lông này. Tùy vào từng bé, lớp lông tơ sẽ dày, mỏng khác nhau.

Theo các bác sĩ nhi khoa, lớp lông măng thường ngày sẽ rụng trong vòng 5 tuần đầu sau khi bé có mặt trên thị trường . Nhưng kèm theo ko phải bé nào cũng rụng lông tơ trong thời kỳ này, mang bé sẽ kéo dài thời gian rụng lông tơ thêm vài tháng. Lớp lông tơ này hoàn toàn vô hại, ko gây trở ngại , khó chịu gì cho bé cả.

Xem thêm: cách thức tẩy lông ở tuổi dậy thì an toàn và hiệu quả

Vì thế, việc tẩy lông tơ cho bé là hoàn toàn ko thiết yếu bởi chúng chẳng hề ảnh hưởng đến việc bé bị vặn mình, khó ngủ gì cả. Thực ra, trẻ từ 1 đến 2 tuổi sẽ khoảng 60% thời gian của giấc ngủ là ở tình trạng “ngủ động” – REM (rapid eye movements), tức bé sẽ hay căn vặn mình, đổi tư thế, nhăn mặt… Và theo những nhà kỹ thuật, não vững mạnh mạnh nhất chính là khi bé ngủ động. Theo thời kì , thời gian ngủ động sẽ giảm còn khoảng 20% thời kì giấc ngủ. Hoàn toàn không phải can dự tới việc bé bị lông tơ khiến cho phiền hay thiếu canxi như những mẹ vẫn truyền tai nhau mà thực tiễn, để biết được bé với thiếu canxi hay không thì phải xét nghiệm máu mới biết.

Thậm chí, việc tẩy lông tơ còn mang khả năng khiến bé bị thương tổn da bởi da bé khi đó cực kì phong phanh . Những giải pháp sử dụng lá cây để tẩy lông rất hiểm nguy, mang thể làm bé bị nhiễm khuẩn da, còn bí quyết dùng sữa tươi là không thể vì trẻ lọt lòng không nên uống sữa này, dễ bị rối loàn tiêu hóa.

Thế nên, rẻ nhất cha mẹ không nên xử lý lông tơ trên người con để khiến gì. Chỉ nên xem là nguy hiểm lúc lông măng ở bé ngày mọc càng phổ thông, có một nhúm lông ở xương sống. Khi ấy việc bạn cần khiến là đưa con tới bệnh viện rà soát.

Nguồn: http://trietlongtangoc.vn

Bạn đang xem Trước khi chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh cha mẹ hãy nhớ kỹ điều này trong chuyên mục Uncategorized

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đi tìm địa chỉ triệt lông vĩnh viễn tốt và uy tín nhất tại Hà Nội

Cách triệt lông nách dân gian hiệu quả và an toàn thực hiện ngay tại nhà

[Review] Thuốc giảm cân kisu có tốt không? Và những điều cần biết

Trước khi chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh cha mẹ hãy nhớ kỹ điều này

Người với chân mày có các đặc điểm này sẽ giàu sang thành đạt?

Chỉ dẫn phương pháp triệt râu quai nón vĩnh viễn ở đàn ông hiệu quả

Wax nóng hay lạnh là phương pháp wax lông phù hợp với từng bộ phận

Tẩy lông bằng chanh và bột mì theo cách này sẽ tiễn lông đi vĩnh viễn

Chi phí triệt lông vùng kín vĩnh viễn là bao nhiêu tiền tại thẩm mỹ viện?

Hello world!CÁC TIN LIÊN QUAN