Trên cơ thể mọc rất nhiều lông bệnh gì và nguyên nhân là do đâu?

Tôi năm nay 20 tuổi, ở chân, tay và vùng sinh dục của tôi lông mọc số đông, sợi lớn và dài, tôi cảm thấy rất hổ hang. Vậy xin hỏi, mọc nhiều lông như tôi là bệnh gì và nguyên nhân mọc nhiều lông ở nam giới?

Tôi năm nay 20 tuổi, ở chân, tay và vùng sinh dục của tôi lông mọc phần đông, sợi lớn và dài, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Vậy xin hỏi, mọc phổ quát lông như tôi là bệnh gì? Cỗi nguồn và phương pháp điều trị? – (Lý Thanh L. – Tiền Giang)

Bác sĩ CKI Trần Quốc Long tư vấn:

 Cơ thể mọc nhiều lông, còn gọi là chứng rậm lông, bệnh chiếm khoảng 10% ở tuổi sinh sản. Theo ghi nhận của những nhà khoa học, thân thể mọc rộng rãi lông là bệnh do hiện trạng cường nội tiết tố sinh dục nam có tên công nghệ là Androgen.

Về duyên cớ, bệnh có thể do tăng tiết androgen tuyến sinh dục, gặp phổ quát trong hội chứng buồng trứng đa nang; nâng cao tiết androgen buồng trứng chức năng; chẹn sinh steroid buồng trứng; những hội chứng đề kháng insulin trong bệnh đái tháo đường; u tân sinh buồng trứng.

nguyên nhân mọc nhiều lông ở nam giới

Mọc nhiều lông mặt ở nam giới

Bệnh còn có thể do nâng cao tiết androgen tuyến thượng thận như: nâng cao năng tuyến thượng thận sớm; tăng tiết androgen thượng thận chức năng; tăng sản thượng thận bẩm sinh; chuyển hóa cortisol bất thường; tân sinh tuyến thượng thận. Ngoài ra, còn gặp trong Hội chứng Cushing; nâng cao prolactin huyết; bệnh béo phì; do thuốc nội tiết gây rậm lông androgen, do sử dụng thuốc giảm thiểu thai chứa progestin sinh androgen; thuốc gây rậm lông ko có androgen như: phenytoin, minoxidil, diazoxid; cyclosporin…

Về điều trị, có rộng rãi phương pháp: cách thức cơ học là phương pháp đơn giản nhất là nhổ lông, cạo lông, triệt lông bằng công nghệ Nano Light. Với cách thức này hiệu quả ngay lập tức, nhưng sau ấy lông sẽ mọc trở lại và mọc ngày một phổ thông hơn. Bí quyết dùng hóa chất hiệu quả lúc rậm lông ở dạng nhẹ, chỉ ở vùng ngừng, nhưng phương pháp này có thể gây kích thích da. Bí quyết tiêu dùng tẩm sáp lấy lông đi.

bí quyết tiêu dùng laser cách này cho kết quả rất tích cực, làm cho chậm phát triển lông và có thể có kết quả vĩnh viễn ở 1 số bệnh nhân, ngoài ra cách thức này hiện giờ tầm giá còn cao. Bí quyết tiêu dùng thuốc để điều trị, thuốc có tác dụng lên do tình trạng quá phổ thông androgen, khiến ngắt quãng một hay nhiều bước trong thời kỳ diễn tả rậm lông như: ức chế cung cấp androgen thượng thận, buồng trứng; tăng khả năng liên kết androgen của protein liên kết huyết tương; làm suy yếu giai đoạn chuyển đổi ngoại vi của tiền chất androgen thành androgen hoạt tính; ức chế tác động của androgen ở mức độ mô đích, kết quả khiến chậm tăng trưởng lông.

Nguồn: http://trietlongtangoc.vn

Bạn đang xem Trên cơ thể mọc rất nhiều lông bệnh gì và nguyên nhân là do đâu? trong chuyên mục Uncategorized

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đi tìm địa chỉ triệt lông vĩnh viễn tốt và uy tín nhất tại Hà Nội

Khám phá địa chỉ triệt lông uy tín bậc nhất tại Hà Nội TpHCM

Wax nóng hay lạnh là phương pháp wax lông phù hợp với từng bộ phận

Cách tìm bảng giá triệt lông vĩnh viễn rẻ nhất [Lời khuyên của chuyên gia]

Có nên tẩy lông vùng kín vĩnh viễn hay không và liệu có hại gì?

Sóng RF là gì? Ứng dụng của RF trong thẩm mỹ sở hữu tác dụng gì?

Cách triệt lông nách dân gian hiệu quả và an toàn thực hiện ngay tại nhà

Trước khi chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh cha mẹ hãy nhớ kỹ điều này

Chỉ dẫn phương pháp triệt râu quai nón vĩnh viễn ở đàn ông hiệu quả

Người với chân mày có các đặc điểm này sẽ giàu sang thành đạt?CÁC TIN LIÊN QUAN